THẮC MẮC MUỐN HỌC TIẾNG ANH BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Bạn không có thời gian tới các lớp học, bạn không có điều kiện tài chính, và quan trọng hơn trình độ hiện tại của bạn gần như đang là con số 0… và bạn không biết muốn học tiếng Anh bắt đầu từ đâu, bạn có một mong muốn là biết sử dụng tiếng Anh ít nhất là trong giao tiếp hàng ngày, hay tham vọng hơn bạn mong muốn có thể sử dụng ngôn ngữ này trôi chảy như người bản xứ…

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được vấn đề này và nó phụ thuộc hoàn toàn vào chính bạn. Trong bài viết ngày hôm nay mình xin giải đáp thắc mắc muốn học tiếng Anh bắt đầu từ đâu của rất nhiều bạn mới “nhập môn” tiếng Anh.

1. Muốn học tiếng Anh bắt đầu từ đâu như thế nào?

Nếu muốn học tiếng Anh bắt đầu từ đâu thì phương pháp học như thế nào cực kỳ quan trọng. Một phương pháp đúng đắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Vậy trong khi trong đầu bạn hoàn toàn trống rỗng hoặc chỉ có quá ít kiến thức có thể dùng được thì bạn phải làm thế nào.

Sau khi tìm hiểu nhiều phương pháp, chúng tôi nghĩ phương pháp học theo trình tự nghe, nói, đọc, viết sẽ giúp bạn nhiều hơn phương pháp học ở trường học – đọc, viết, nghe, nói. Nhưng bạn vẫn cần phải học cả 4 kỹ năng vì chúng đều quan trọng. Chỉ là với cách học tiếp cận như thế nào thì thắc mắc muốn học tiếng Anh bắt đầu từ đâu sẽ được giải đáo một cách nhanh nhất.

Muốn học tiếng Anh bắt đầu từ đâu như thế nào?

2. Muốn học tiếng Anh bắt đầu từ đâu? Học đúng ngay từ đâu, hãy tập trung vào việc phát âm

Phát âm cũng như ngữ âm là cực kỳ quan trọng, đó là sự bổ trợ tốt nhất cho việc học nghe của bạn, khi mới bắt đầu hãy luyện phát âm thật nhiều nhé, hãy luyện từng từ một, rồi tới luyện từ ghép rồi luyện câu ngắn…. để phát âm được chuẩn một từ bạn cần phải đọc nó khoảng 7-10 lần. Hãy tìm những chương trình học phát âm tốt trên youtube để nâng cao và bổ trợ cho việc học phát âm này (được nhắc đến trong cuối bài viết này).

Tốt nhất nếu muốn học tiếng Anh bắt đầu từ đâu,bạn hãy học phát âm cùng với việc học từ mới, như vậy bạn vừa thấy nó đơn giản, dễ hiểu và ghi nhớ từ cũng tốt hơn. Cẩn thận hơn, bạn hãy ghi âm lại tiếng phát âm của bạn và so sánh với âm chuẩn. Với người mới bắt đầu, hãy dành thời gian cho việc học phát âm. Một trong những trang web tra từ tốt nhất là dictionary.cambridge.org, trang này có đủ cả phát âm tiếng Anh – Anh và Anh – Mỹ cùng ví dụ cho các từ bạn tra.

Tập trung vào phát âm là phương pháp học tiếng Anh tốt nhất cho người mới bắt đầu

3. Muốn học tiếng Anh bắt đầu từ đâu như thế nào? Hãy tiếp tục bằng cách luyện nghe

Muốn học tiếng Anh bắt đầu từ đâu như thế nào? Tiếp theo là học từ nghe, cách tốt nhất khi mới bắt đầu là thông qua việc học phát âm, sau đó, đối với những bài hội thoại mới, bạn hãy vừa nghe vừa ghi lại đoạn hội thoại đó. Hoặc bạn xem đoạn hội thoại đáp án trước, rồi nghe và ghi lại. Chăm chỉ luyện như thế từ trình độ thấp lên cao, bạn sẽ rất ngạc nhiên với khả năng của mình. Bởi vì học qua nghe phù hợp với bản năng của con người. Những đứa trẻ con học ngôn ngữ cũng bắt đầu với việc nghe đó, thế nên bạn cũng không phải là ngoại lệ.

Hãy nghe ngay cả lúc rửa bát, làm việc nhà, tập thể dục… hãy nghe các bài hát tiếng anh yêu thích để bạn quen với phát âm. Tóm lại, hãy đặt tâm vào việc luyện nghe, và cách hiệu quả nhất là ghi ra những điều bạn nghe thấy. Nghe mọi lúc mọi nơi.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*