QUÁ TRÌNH VÀ CÁCH HỌC TIẾNG ANH CỦA JACK MA

 

Jack Ma không chỉ được biết đến với sự thành công trong việc xây dựng đế chế thương mại điện tử với cái tên Alibaba hay là một đế chế kinh doanh hàng tỷ đô la mà ông còn nổi tiếng bởi khả năng nói tiếng anh của mình. Ngay từ khi còn rất trẻ, tỉ phú Jack Ma đã xác định được tầm quan trọng của việc nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Ông đã luôn kiên trì và cố gắng học hỏi rất nhiều và đạt được thành quả đáng nể phục. Vậy cách học tiếng anh của Jack Ma là như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1.Quá trình và cách học tiếng anh của Jack Ma

Quá trình học tiếng anh của Jack Ma có lẽ xuất phát từ khi ông mới chỉ là một thiếu niên 12-13 tuổi, lúc này niềm yêu thích ngôn ngữ anh đã trỗi dậy trong ông và ông đã tìm mọi cách để học bằng được thứ tiếng này. Cách học tiếng anh của Jack Ma đầu tiên không hề có sách hay vở, khi đó, mỗi ngày, ông đã đạp xe hàng chục km chỉ để học tiếng anh, ông đến một khách sạn ở Hàng Châu để được bắt chuyện, trò chuyện với các du khách phương Tây bằng tiếng Anh. Ông còn tình nguyện làm hướng dẫn viên miễn phí cho họ. Và công việc đó được ông thực hiện trong liên tục 9 năm liền. Không dừng lại ở đó, ông tiếp tục đăng ký thêm một khóa học tiếng Anh chính quy và ông nhận được bằng tốt nghiệp vào năm 1988.

Quá trình và cách học tiếng anh của Jack Ma

Và càng ngày Jack Ma càng có tầm nhìn xa cho việc học tiếng Anh cũng như cơ hội để khám phá tiềm năng to lớn của Internet nhờ khả năng sử dụng tiếng anh. Và tiếp theo nhờ khả năng tổ chức học tập ngoại ngữ cho riêng mình bằng nhiều phương pháp khác nhau, Jack Ma đã thực hiện việc học với sự nỗ lực và quyết tâm rất lớn. Để áp dụng cách học tiếng anh của Jack Ma, đòi hỏi chúng ta cũng cần phải có sự cố gắng và nỗ lực hết sức mình..

Dù Jack Ma đã có thể sử dụng thành thạo tiếng anh nhưng quá trình học thứ ngôn ngữ này của ông vẫn chưa dừng lại. Ngay cả khi ông được mời làm giảng viên tiếng anh,  khi ông mở công ty dịch thuật cho riêng mình hay khi ông sang Mỹ làm phiên dịch viên ông vẫn tiếp tục trau dồi các kỹ năng của mình một cách không ngừng nghỉ.

2.Bài học rút ra từ cách học tiếng anh của Jack Ma

Nếu các bạn đã đọc qua quá trình và cách học tiếng anh của Jack Ma, các bạn có thể thấy được những bài học kinh nghiệm rất lớn từ ông.

  • Học tiếng anh  với “tình yêu” mãnh liệt với niềm đam mê
  • Học tiếng anh như một thói quen hàng ngày
  • Thực hành tiếng anh thường xuyên
  • Áp dụng linh hoạt các hình thức học, phương pháp học tiếng anh khác nhau
  • Có mục tiêu học tập và xác định con đường học một cách rõ ràng
  • Có sự nỗ lực và quyết tâm rất lớn
  • Dù thất bại nhưng không bao giờ nản lòng
  • Không ngừng học hỏi
  • Có sự đầu từ về thời gian và công sức

Bật mí cách học tiếng anh của Jack Ma

Sau khi được chia sẻ về quá trình, kinh nghiệm và cách học tiếng anh của Jack Ma, hy vọng tất cả các bạn sẽ có nhiều nỗ lực và quyết tâm hơn nữa trong việc học tiếng anh. Hãy học tiếng anh ngay từ bây giờ, và học nó như một thói quen, học đi đôi với hành. Những lúc khó khăn, thất bại, đừng bao giờ nản lòng mà phải tự vực dậy bản thân và tiếp tục bước tiếp. Cũng như câu nói “đi một ngày đàng học một sàng khôn”, “có công mài sắt có ngày nên kim”, các bạn nhớ nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*