MỘT VÀI LƯU Ý TRONG CÁCH HỌC TIẾNG ANH TỪ ĐẦU

 

Có rất nhiều bạn mặc dù đã học tiếng Anh rất nhiều năm nhưng hiệu quả thu lại vẫn không cao và cũng có rất nhiều bạn mặc dù đã học rất chăm chỉ nhưng chỉ cần bẵng đi một thời gian không ôn tập lại quên hết tất cả? Vậy nguyên nhân là từ đâu? Thực chất, có rất nhiều nguyên nhân ví dụ như: phương pháp học không đúng, cách học tiếng anh từ đầu sai, người học không chăm chỉ ôn luyện…. Và đâu là cách học tiếng Anh từ đầu nhanh và hiệu quả?

1.Định hướng về cách học tiếng anh từ đầu

Có rất nhiều bạn khi bắt đầu học tiếng anh hoặc khi bắt đầu học lại từ đầu thường vội vàng lao ngay vào việc học ngữ pháp. Đây chắc chắn không phải là phương pháp học đúng đắn và cách học tiếng anh từ đầu như vậy hoàn toàn không thể thu được hiệu quả cao.

Bật mí cách học tiếng anh từ đầu cực hay

Chắc các bạn cũng biết, một đứa trẻ bản ngữ, từ khi còn nhỏ chúng chưa được dạy về ngữ pháp nhưng đã sử dụng tiếng anh một cách thuần thục. Đó là bởi vì chúng được nghe và nói tiếng anh bản ngữ ngay từ nhỏ, chúng trò chuyện thường xuyên với mọi người xung quanh thay vì chăm chú học những bài học về ngữ pháp. Vậy nên các bạn phải hiểu rằng mặc dù ngữ pháp là phần kiến thức quan trọng nhưng đó không phải là bước đầu tiên bạn cần học.

2.Cách học tiếng anh từ đầu hiệu quả chúng ta cần phải nghe tiếng anh thật nhiều

Đúng vậy, để quen với tiếng anh, để học tốt tiếng anh, nghe là một yếu tố rất quan trọng trong việc học. Các bạn nên giành thời gian nghe thật nhiều, nghe bất cứ nội dung nào bằng tiếng anh và bất cứ khi nào có thể. Nếu được, hãy nghe hàng ngày và đừng quên thao tác vừa nghe vừa đọc theo.

Cách học tiếng anh từ đầu sẽ hiệu quả hơn khi các bạn tìm đến những chương trình phát thanh, những kênh học tiếng anh uy tín như VOA, BBC, CNN để nghe các bản tin tiếng anh hoặc xem phim có phụ đề trên Studyphim, Studymovie,…. để làm quen dần với ngữ điệu và âm sắc trong tiếng anh. Lời khuyên cho các bạn là nên chọn những bài nghe có giọng đọc chuẩn, chính xác, rõ ràng và hay (có ngữ điệu nói) và trong thời gian đầu nên lựa chọn những bộ phim ngắn, đơn giản sau đó mới nâng cao độ khó dần lên.

Lưu ý trong cách học tiếng anh từ đầu

Bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghe, tuy đây không phải là một việc dễ dàng nhưng “có công mài sắt có ngày nên kim”. Chắc chắn không bao lâu bạn sẽ khả năng nghe của bạn sẽ được cải thiện, bạn phản xạ tốt hơn, nhanh nhạy hơn trong việc xử lý thông tin bằng tiếng anh.

3.Học thật sâu:

Các bạn phải nhớ nguyên tắc “học đi đối với hành” trong tiếng anh cũng có nghĩa “nghe phải đi đôi với nói”. Đặc biệt là phải học đến đâu thấm đẫm đến đó, những gì bạn học phải khắc sâu vào tiềm thức của bạn. Đối với cách học tiếng anh từ đâu, các bạn tuyệt đối không được học lướt, cách học lướt sẽ không giúp bạn nhớ lâu. Cũng như câu nói “ chậm mà chắc”, “mưa dầm thấm lấu” hay “dục tốc bất đạt”. Học càng kỹ thì nhớ càng lâu.

Cách học tiếng anh từ đầu hiệu quả nhất

Trên đây là 3 một số lưu ý trong cách học tiếng anh từ đầu giành cho nhưng ai bắt đầu học tiếng anh hoặc bắt đầu học lại, hy vọng sẽ giúp các bạn định hướng tốt hơn về phương pháp học tiếng anh ngay từ những bước đầu. Chúc các bạn luôn học tốt.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*