HƯỚNG DẪN LÀM FLASHCARD TIẾNG ANH ĐƠN GIẢN

 

Flashcard là loại thẻ mang thông tin (từ, số hoặc cả hai), được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân. người dùng sẽ viết một câu hỏi ở mặt trước thẻ và một câu trả lời ở trang sau. Người ta thường dùng flashcard học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả. Ngoài ra có thể dùng flashcard để học ngày tháng năm lịch sử, công thức hoặc bất kỳ vấn đề gì có thể được học thông qua định dạng một câu hỏi và câu trả lời. Sau đây là một số hướng dẫn làm flashcard tiếng Anh đơn giản.

1.Nguyên liệu cần thiết theo hướng dẫn làm flashcard tiếng Anh

Giấy bìa cứng – 25k/50 tờ A4/màu (Bán tại Zodian)

Thước kẻ 2k/c (bán tại văn phòng phẩm)

Dụng cụ bấm lỗ – 20-100k/c (Mua tại Văn Phòng Phẩm)

Bóng kính – 2k/tờ A4 (Bán tại Zodian)

Dao rọc giấy, kéo – 10-20k/c (Bán tại nhà sách, tiệm tạp hóa)

Khoen cài – 8k/c (Có bạn tại Zodian)

hoặc dây thép – dây dù…. (tự kiếm dễ dàng)

Thiệt hại tối thiểu: 69k

Một số nguyên liệu cần thiệt theo hướng dẫn làm flashcard tiếng Anh

2.Hướng dẫn làm flashcard tiếng Anh

Hướng dẫn làm flashcard tiếng Anh rất đơn giản bạn chỉ cần một tờ giấy, sau đó cắt thành nhiều phần nhỏ sao cho vừa tay.

Tiếp theo 1 mặt bạn ghi từ mới, một mặt bạn ghi phiên âm, định nghĩa của từ đó. Ngoài ra, bạn nên sử dụng hình minh họa nữa nhé, tự vẽ cũng được. Tăng thêm khả năng sáng tạo nữa. Mình vẽ xấu nên không dám up lên cho mọi người coi. Bạn có thể vẽ kiểm animation giống flashcard blueup, điều này có lợi cho trí nhơ rất nhiều đấy nhé.

Bạn thấy không, cái flashcard này rất xinh động, bạn nhớ cái hình ảnh dễ thương này là nhớ từ evaluate rồi phải không nào?

Lưu ý sau khi hoàn tất hướng dẫn làm flashcard tiếng Anh:

Luôn mang flashcard trong balo, túi xách để học khi đi xe bus, hay khi rảnh nhé.

Khi học từ mới chỉ nên học 6 flashcard/1 lần thôi. Sau đó học tiếp 6 cái mới, cứ như thế cho đến hết. Cuối cùng bạn trộn lại, nếu từ nào chưa thuộc thì cứ xếp 6 cái/1 lần nhé. Bí quyết của mình đấy.

Sử dụng màu cho flashcard nếu có thể.

Hướng dẫn làm flashcard tiếng Anh

3.Hiệu quả Của Flashcard mang lại

Flashcard còn là một phương pháp học năng động. Với thiết kế nhỏ gọn theo hướng dẫn làm flashcard tiếng Anh, người học có thể đem flashcard theo bên mình và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Tại một số quốc gia có nền giáo dục phát triển như Canada, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ,… họ có rất nhiều phương pháp tiên tiến giúp chúng ta rất dễ bắt gặp cảnh sinh viên sử dung flashcard tại khu vực công cộng. Họ sử dụng khi chờ xe bus, nghỉ giải lao, ăn trưa hay xem trước khi ngủ… để tiếp thu thêm cũng như ôn lại kiến thức lúc rảnh rỗi.

Để sử dụng flashcard một cách hiệu quả, người học cần chú ý một vài điều cơ bản dưới đây:

– Mỗi tấm flashcard chỉ nên đưa một hình ảnh – một từ hay mang một mẩu thông tin dưới dạng một câu hỏi – một câu trả lời. Thông tin cần ngắn gọn và khi học chỉ cần lướt qua thật nhanh.

– Câu ví dụ để biết ngữ cảnh, cách và tình huống sử dụng từ cùng hình ảnh minh họa vui nhộn, dễ hiểu đóng vai trò quan trọng trên tấm flashcard. Tất cả sẽ giúp bạn nhớ từ nhanh và lâu hơn.

– Người học nên thay đổi thứ tự các tấm flashcard thay vì học từ hay câu theo một thứ tự nhất định. Cách học này sẽ giúp bạn không chỉ nhớ từ mà còn phản xạ nhanh hơn khi cần sử dụng tới chúng.

–  Màu sắc không chỉ làm cho những tấm flashcard thêm hấp dẫn mà còn như một gợi ý giúp người học nhớ được một đặc tính nào đó của thông tin trên flashcard.

– Sau vài lần học từ, người học có thể đánh dấu các tấm flashcard đã được ghi nhớ rồi cất chúng vào ngăn tủ và giở ra ôn lại sau một thời gian ngắn hoặc dài tùy theo mong muốn của mình.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*