HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT ĐOẠN VĂN TẢ NGÔI NHÀ BẰNG TIẾNG ANH

Một đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh sinh động không chỉ làm lợi cho độc giả mà mó còn giúp ích cho chính bạn – người viết … Miêu tả ngôi nhà, hay một nơi nào đó là nắm bắt các chi tiết và diễn đạt chúng thành lời để người đọc có thể hình dung hoặc “nhìn” thấy nó trong tâm trí của họ. Trong bài viết này, mình xin hướng dẫn cho các bạn đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh để có thể áp dụng tốt trong các bài miêu tả về ngơi nhà của mình nhé!

1. Hướng dẫn cách viết đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh

Cách tốt nhất để đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh người viết giúp người đọc có một ấn tượng rõ ràng là sử dụng ngôn ngữ thu hút những giác quan cần có như là: giác quan về thị giác, xúc giác, thính giác, khứu giác, vị giác bởi lẽ chính thông qua các giác quan này mà con người cảm nhận được thế giới xung quanh mình và cũng chính bởi vì những giác quan đó mà thế giới được miêu tả một cách sinh động nhất.

Chẳng hạn, hãy hình dung bạn vừa trãi qua một ngôi nhà tõa lạc trên một dòng sông lúc hoàng hôn. Trong ngôi nhà ấy, có thể bạn đã không chụp ảnh. Thế nhưng bạn bè, người thân của bạn vẫn có thể nhận được một bức tranh phản ảnh chính xác những gì bạn đã chiêm ngưỡng nếu như bạn mô tả sắc hồng của trong ngôi nhà những vật dụng đáng quý, tiếng kẽo kẹt phát ra từ con thuyền gỗ, những giọt nước nhẹ nhàng bắn ra từ vòi nước, tiếng rơi tõm của các viên đá nằm cạnh nhà đôi lúc hứng chí tung mình lên, mùi tanh của cá phảng phất trong bầu không khí mát dịu khi hoàng hôn đang buông xuống.

Đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh

Một đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh sinh động không chỉ làm lợi cho độc giả mà mó còn giúp ích cho chính bạn – người viết – nữa bởi khi  học cách miêu tả sao cho thật tốt, bạn sẽ mài dũa năng lực quan sát của mình thông qua năm giác quan và chuyển tải nó thành lời trên trang giấy.

2. Đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh mẫu

My office at the Victory Basket Company could not have been more depressing. It was a cramped and dampish room I shared with two other file clerks. Old fluoresscent tube lights on the ceiling, and the cracked walls, painted pale green years before, reminded me of elementary school. On one wall was a single small window – never washed in the three years I worked there. It was partly blocked by a rattling air conditioner above which hung a yellow window shade. Our gray metal desks  nearly filled the room, yet  a coffe urn was squeezed against the wall  behind my chair. Painful experience taught me to lean forward  every time a coworker reached for a plastic cup. To this day, whenever I smell or hear coffee brewing, I hunch my shoulders in fear.

Mẫu đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh

 

3. Từ vựng trong đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh

depressing (adj): làm chán nãn, làm thất vọng, làm ngã lòng

cramped (adj): chật hẹp, tù túng

dampish (adj): hơi ướt, hơi ẩm, ẩm thấp

file clerk: nhân viên xử lý hồ sơ

fluoresscent tube light:  đèn huỳnh quang, đèn nê-ông, đèn tuýp

cracked (adj): rạn, nứt

elementary school: trường tiểu học

block (v): cản trở, gây trở ngại, làm tắc nghẽn

rattling (adj): kêu lách cách, kêu lạch cạch

shade (n): mành cửa sổ

coffe urn: bình pha cà ph

squeeze (v): chen, ấn, nhét

Nhìn chung, đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh thường là một đoạn văn khó viết bởi như trên đã nói, người viết cần vận dụng tất cả năng lực quan sát của mình để nắm bắt các chi tiết thông qua các giác quan và chuyển tải nó thành lời. Điều này chỉ có thể đạt được thông qua một quá trình rèn luyện bền bĩ, liên tục mà thôi. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là chúng ta không thể viết được một đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh thành công, phải không nào? Chúc các bạn thành công !

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*