Bốn cách học Tiếng anh thông minh.

Hiện tại khi tiếng anh là một trong nhưng ngôn ngữ thông dụng và cần thiết  cho hầu hết các ngành nghề trong xã hội. Thì ngày càng có nhiều người chủ động gia nhập và tìm hiểu về các phương pháp học tiếng anh với mong muốn trong một thời gian ngắn có thể sử dụng ngôn ngữ này một cách cơ bản nhất. Tuy nhiên  việc tiếp thu bộ môn này nhanh hay chậm ngoài vấn đề năng khiếu ra nó còn phụ thuộc rất lớn vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Thật ra hiện nay có rất nhiều cách học mỗi cái đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên nếu bạn muốn học giao tiếp tiếng anh trôi chảy thì  có thể thử tham khảo bốn cách học tiếng anh thông minh sau đây.

1. Cách học tiếng anh thông minh là hãy học như một đứa trẻ.

Tại sao lại nói cách học tiếng anh thông minh là học như một đứa trẻ.Trước tiên ta phân tích một chút về vấn đề trẻ con sẽ học ngôn ngữ thế nào nhé. Nếu bạn để một đứa trẻ Việt nam sống ở nước ngoài hoặc ngươc lại thì trước giai đoạn tập nói  khoảng một đến hai năm gì đó chúng sẽ học nghe một cách thụ động . Sau đó thông qua người lớn đứa trẻ ấy sẽ bắt đầu bập bẹ tập nói. Đến khi bắt đầu nói sành sỏi cha mẹ mới cho chúng tập đọc và viết. Như thế một đứa trẻ bình thường sẽ mất khoảng bốn  đến năm là có thể nói và nghe một  thành thạo một ngôn ngữ. Vậy tại sao chúng ta mất gần mười năm từ trung học đến đại học vẫn không thể nói trôi chảy và lưu loát một câu tiếng anh hoàn chỉnh.  Điểm khác biết rõ ràng đây chính là việc thay đổi thứ tự các phần trong quá trình học. Chương trình chúng ta được giáo dục có thể nói đi ngươc lại với tự nhiên. Chúng ta đâm đầu vào việc học từ vựng, ngữ pháp thay vì luyện tập khả năng nghe và nói. Vậy cách học tiếng anh thông minh  là tập trung vào việc luyện nghe và nói trước tiên sau đó mới học văn phạm và ngữ pháp theo cách của một đứa trẻ.

Học tiếng anh như một đứa trẻ

2. Cách học tiếng anh thông minh là học cụm từ thay vì học từ vựng

Hãy bắt  đầu cách  học tiếng anh thông minh bằng việc học cụm từ tiếng anh với ý nghĩa trọn vẹn thay vì học từng từ riêng lẻ không trọn nghĩa. Việc học cụm từ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc  đặt câu tiếng anh dễ dàng hơn so với học từ vựng riêng lẽ. Bạn đừng băng khoăn về sự chênh lệch độ khó của chúng. Thật ra chúng không khác nhau mấy đâu.

Học tiếng anh bằng cum từ

3. Cách học tiếng anh thông minh qua video truyện ngắn:

Đây là phương pháp học ngữ pháp một cách thụ động khá hiệu quả thông qua việc bạn xem các video truyện ngắn khi các nhân vật hội thoại với nhau các thì khác nhau như thì hiện tại, quá khứ hay tương lai. Nôi dung các câu chuyện ngắn này sẽ giúp ban thoải khoải cảm giác khô cứng nhàm chán khi tiếp thu ngữ pháp. Điều quan trọng ơ đây là chính bạn là người sẽ rút ra cấu trúc ngữ pháp ấy nên việc khắc ghi sẽ sâu sắc hơn. Mặc khác cách học tiếng anh thông minh qua video truyện ngắn sẽ giúp bạn tiếp cận được phong cách giao tiếp của người bản xứ.

Học tiếng anh bằng video truyện ngắn

4. Cách học tiếng anh thông minh bằng cách tìm kiếm người đồng hành.

Cách học tiếng anh thông minh bằng cách tìm người đồng hành có nghĩa bạn hãy tham gia vào các diễn đàn hoặc các câu lạc bộ tiếng anh. Bằng cách đó bạn sẽ tạo điều kiện để bản thân tắm  trong ngôn ngữ. Việc này sẽ giúp bạn có thể luyện tập một cách thường xuyên những gì đã học .  Nếu có thể hãy kết bạn với người nước ngoài để việc học ngôn ngữ của bạn thêm  phần thú vị.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*